Mùa hồng Đà Lạt – thời điểm tuyệt vời để du lịch Đà Lạt

Vườn hồng nổi tiếng Đà Lạt

Hồng giòn được coi là một món quà đặc biệt mà tự nhiên ban tặng cho Đà Lạt. Chúng không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc, không sợ mưa gió, chỉ cần gieo xuống đất là hồng bắt đầu mọc chồi và phát triển. Khi mùa hồng Đà Lạt đến, chúng trổ bông và mang lại những trái hồng ngọt ngon cho người dân Đà Lạt.

Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu từ khi nào?

Giữa tháng 9, trong khi nhiều nơi cây hồng chỉ mới bắt đầu chớm vàng, tại Đà Lạt, nhiều cây hồng đã bắt đầu chuyển sang màu vàng, cam và thậm chí đỏ rực. Không sai khi nói rằng, thời điểm này chính là thời kỳ tốt nhất để thăm quan mùa hồng ở Đà Lạt. Hồng đã chín mọng, thời tiết lại tuyệt vời, với khí hậu mùa thu thích hợp, tạo nên một bầu không khí lý tưởng để chụp ảnh tại các vườn hồng.

Mùa hồng Đà Lạt
Mùa hồng Đà Lạt

Tại một số địa điểm ở Đà Lạt, du khách có thể tham gia vào hoạt động tự hái hồng và thưởng thức những quả hồng chín tươi ngon. Tuy nhiên, nhiều người du lịch thường yêu thích nhất là việc chụp ảnh “sống ảo” và thả lỏng bên ly cà phê, tận hưởng không gian mùa hồng Đà Lạt chín trong bầu không khí mùa thu.

Hằng năm, vào khoảng cuối tháng 8, cây hồng ở Đà Lạt bắt đầu phôi pha sắc xanh trên cành. Đến tháng 9, lá hồng bắt đầu chuyển sang màu vàng, và khi bước vào tháng 10, quả hồng bắt đầu chín mọng, trở nên căng bóng và đẫy hương hồng hào. Mùa hồng Đà Lạt thường kéo dài từ cuối tháng 8 cho đến cuối tháng 11 và có thể còn kéo dài đầu tháng 12.

Mùa hồng Đà Lạt - Vườn hồng trên mây
Mùa hồng Đà Lạt – Vườn hồng trên mây

Ở đầu mùa, khi bạn đi dọc các tuyến đường ngoại ô đặc biệt của Đà Lạt, bạn sẽ bắt gặp sắc cam nổi bật trên nền xanh mướt của thành phố. Sắc cam ấy tạo ra một bức tranh vô cùng độc đáo và quyến rũ, tô điểm lên những triền đồi xanh mướt, khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng không thể không phải mê mải.

Sống ảo tại vườn hồng Đà Lạt

Đặc biệt, thời điểm đẹp nhất để thưởng ngoạn vườn hồng Đà Lạt thường nằm trong khoảng tháng 9 đến tháng 10. Vào lúc này, cây hồng vẫn còn nhiều lá, làm cho những quả hồng màu đỏ cam trở nên nổi bật và tạo điểm nhấn tuyệt đẹp trên nền xanh tươi mát của cảnh quan.

Nếu bạn đã đến Đà Lạt vào mùa hồng Đà Lạt mà bỏ lỡ cơ hội chụp những bức ảnh sống ảo để thực hiện các bức hình check-in thì thực sự là một điều đáng tiếc. Những trái hồng chuyển sang màu cam đỏ sẽ tạo thành một bối cảnh sống ảo lý tưởng cho bạn.

Check in vào mùa hồng Đà Lạt
Check in vào mùa hồng Đà Lạt

Khi bạn chuẩn bị cho buổi chụp ảnh tại vườn hồng, bạn có thể lựa chọn trang phục nhẹ nhàng hoặc phong cách vintage để phù hợp với môi trường xung quanh. Màu sắc trang phục nên được chọn là những màu trầm hoặc nhạt để tạo sự hòa quyện với cảnh quan tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có những bức ảnh độc đáo hơn, thì có thể lên kế hoạch đến mùa hồng Đà Lạt vào tháng 11-12. Lúc này, lá cây hồng gần như đã rụng hết, để lộ những quả hồng cam đỏ nặng trĩu, tạo nên một khung cảnh rực rỡ và độc đáo cho các bức hình của bạn.

Một số vườn hồng thu hút khách du lịch tại Đà Lạt

  • VƯỜN HỒNG TRÊN MÂY

Fanpage: Vườn hồng trên mây

Địa chỉ: Vườn hồng trên mây

  • Vườn hồng Lễ Vân Đà Lạt

Địa chỉ: 45 Khe Sanh, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

  • Vườn hồng Thái Long Đà Lạt

Địa chỉ: 31D Khe Sanh, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

  • Vườn hồng Nhà Tom Đà Lạt

Địa chỉ: QL20, Xuân Trường, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

  • Vườn hồng Cầu Đất Garden Đà Lạt

Địa chỉ: Thôn Trường Thọ, Xã Xuân Trường, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

  • Vườn hồng Mộc Trà Farm Đà Lạt

Địa chỉ: 012/1 Đường Đất Làng, Xuân Trường, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

  • Vườn hồng Bà Tài

Địa chỉ: Tổ 23, Khu phố 7, Đường Hoa Hồng, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Vườn hồng nổi tiếng Đà Lạt
Vườn hồng nổi tiếng Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *