Hồ Xuân Hương Đà Lạt, Điểm Check-in Không Bao Giờ Cũ

Đà Lạt không bao giờ làm người ta thất vọng, và các địa điểm du lịch Đà Lạt luôn có sức hấp dẫn khiến du khách thích thú tìm hiểu, khám phá. Một trong những tọa độ check-in quen thuộc nhưng thú vị đó là hồ Xuân Hương – viên ngọc xanh giữa Đà Lạt, đã cùng tồn tại và trải qua những thăng trầm lịch sử của thành phố.

Hồ Xuân Hương Đà Lạt Ở Đâu?

Hồ Xuân Hương là một hồ nước nhân tạo được xây bởi người Pháp từ đầu thế kỷ 20. Mang hình bán nguyệt với chu vi gần 5km, hồ Xuân Hương tiếp giáp với vô số địa điểm tham quan nổi tiếng ở trong nội thành, và trở thành biểu tượng đặc sắc của Đà Lạt.
Bất kỳ ai ghé qua hồ Xuân Hương đều cảm thấy bình yên, dễ chịu bởi cảnh sắc nơi đây bởi làn nước trong xanh yên ả, được bao bọc bởi hàng thông, liễu phủ bóng ven hồ.

Lịch Sử Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Trước đây, khoảng đất ở khu vực hồ Xuân Hương chỉ là một dãy đầm trũng. Công sứ Pháp thời bấy giờ mới đề nghị xây dựng một hồ nước để tạo không gian xanh cho thành phố, bằng cách dẫn nước từ suối Cam Ly gần đó.
Được xây dựng vào năm 1919, hồ Xuân Hương có tên là Grand Lac và mãi đến năm 1953, hồ mới được đổi tên thành Xuân Hương. Tên gọi này không chỉ nói lên vẻ đẹp thơ mộng của hồ nước, mà còn gợi nhớ đến nữ thi sĩ Hồ Xuân Hương.

Vẻ đẹp dịu dàng của thành phố Đà Lạt

Hồ Xuân Hương chưa bao giờ làm cho du khách thất vọng với vẻ đẹp của mình. Đến hồ, du khách như bước vào không gian nên thơ, có sông nước, có hoa cỏ, có trời xanh mây trắng, tạo nên khung cảnh hài hòa, thơ mộng. Nhờ có cây cối, hoa cỏ nên không khí ở đây càng trở nên trong lành tạo cảm giác thư thái cho du khách dạo quanh hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *